Vụ án Nguyễn Phương Hằng: Bà Hàn Ni, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Vy Oanh sẽ đến tòa

(Trendy News) Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Vy Oanh xác nhận với Trendy News, cả hai sẽ đến tòa trong phiên xử vụ án Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm.

Tháng 9 21, 2023 - 02:58
 1  64
Vụ án Nguyễn Phương Hằng: Bà Hàn Ni, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Vy Oanh sẽ đến tòa
(Trendy News) Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Vy Oanh xác nhận với Trendy News, cả hai sẽ đến tòa trong phiên xử vụ án Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm.

(Trendy News) Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Vy Oanh xác nhận với Trendy News, cả hai sẽ đến tòa trong phiên xử vụ án Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm.
Sáng mai (21.9), TAND TP.HCM sẽ xét xử bà Nguyễn Phương Hằng (52 tuổi, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) cùng 4 đồng phạm về tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo khoản 2 Điều 331 bộ luật Hình sự; khung hình phạt 2 - 7 năm tù.

Vụ án Nguyễn Phương Hằng: Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Vy Oanh sẽ đến tòa - Ảnh 1.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Vy Oanh sẽ trực tiếp đến tòa trong vụ án Nguyễn Phương Hằng
FBNV

Vụ án liên quan đến người nổi tiếng, được dư luận quan tâm nên TAND TP.HCM lưu ý người dân không tụ tập trước cổng tòa; chỉ những người có giấy triệu tập, hoặc phục vụ công tác xét xử mới được tham gia phiên tòa; nhà báo/phóng viên tham gia tường thuật phiên xử sẽ được cấp thẻ.

10 cá nhân bị Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm xâm phạm bí mật đời tư cá nhân và có những nội dung xúc phạm gây ảnh hưởng uy tín, danh dự đều được TAND TP.HCM triệu tập đến tòa với tư cách tố tụng là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, gồm: ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh), bà Đặng Thị Hàn Ni (luật sư, nhà báo), ông Nguyễn Đức Hiển (nhà báo Đức Hiển), vợ chồng bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) và ông Lê Công Vinh, ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), bà Đinh Thị Lan, bà Lê Thị Giàu và bà Trương Việt Hà.

Toàn cảnh vụ án Nguyễn Phương Hằng trước ngày xét xử: Những nhân vật bị 'gọi tên' (Nguồn: Báo Thanh Niên)

Trước phiên xử, luật sư bảo vệ quyền lợi cho bà Đặng Thị Hàn Ni cho biết, bà Hàn Ni (đang bị tạm giam về hành vi xúc phạm vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng) sẽ tham gia phiên tòa để đối chất nhiều nội dung bị bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm.

Chia sẻ với Thanh Niên, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Vy Oanh cho biết ngày mai sẽ tham dự phiên tòa; nhà báo Đức Hiển, bà Đinh Thị Lan sẽ ủy quyền cho người đại diện, luật sư tham gia phiên xử…

Chồng bà Nguyễn Phương Hằng, là ông Huỳnh Uy Dũng (Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đại Nam) cũng sẽ được tòa triệu tập đến phiên xét xử với tư cách tố tụng là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Được biết, ông Dũng cũng không tham gia phiên xử, mà ủy quyền cho luật sư tham dự.

Luật sư Nguyễn Đức Hoàng đại diện ca sĩ Thủy Tiên và Công Vinh cho biết, vợ chồng ca sĩ Thủy Thiên vắng mặt tại phiên tòa và ông sẽ đại diện để trình bày tại tòa.

Cáo trạng xác định, từ tháng 3.2021, bị can Nguyễn Phương Hằng thông qua 12 tài khoản mạng xã hội do Hằng quản lý, livestream phát ngôn trực tiếp trên mạng có nội dung bịa đặt, sai sự thật, xúc phạm nghiêm trọng uy tín, danh dự cá nhân; đưa lên không gian mạng những thông tin thuộc bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư trái quy định đối với 10 cá nhân trên.

Đến ngày 24.3.2022, bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố và bắt tạm giam cho đến ngày vụ án đưa ra xét xử.

Xem nhanh 20h ngày 20.9: Ngày mai xét xử vụ Nguyễn Phương Hằng. (Nguồn: Báo Thanh Niên)

Vụ án Nguyễn Phương Hằng: Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Vy Oanh sẽ đến tòa - Ảnh 2.

Theo Báo Thanh Niên: https://thanhnien.vn/vu-an-nguyen-phuong-hang-ba-han-ni-ca-si-dam-vinh-hung-vy-oanh-se-den-toa-185230920154746077.htm

Phản ứng của bạn là gì?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Trendy News TRENDY NEWS - Trang tin điện tử cập nhật tin tức trong nước và quốc tế 24/7