Không cho sạc xe điện ở hầm giữ xe, ký túc xá ĐHQG TP.HCM cho biết lý do

(Trendy News) Ký túc xá ĐHQG TP.HCM vừa gửi thư ngỏ yêu cầu sinh viên không sạc xe điện tại hầm giữ xe của các tòa nhà để bảo đảm an toàn PCCC. Sinh viên phản ứng thế nào trước thông tin này?

Tháng 9 21, 2023 - 02:39
 0  31
Không cho sạc xe điện ở hầm giữ xe, ký túc xá ĐHQG TP.HCM cho biết lý do
(Trendy News) Ký túc xá ĐHQG TP.HCM vừa gửi thư ngỏ yêu cầu sinh viên không sạc xe điện tại hầm giữ xe của các tòa nhà để bảo đảm an toàn PCCC. Sinh viên phản ứng thế nào trước thông tin này?

(Trendy News) Ký túc xá ĐHQG TP.HCM vừa gửi thư ngỏ yêu cầu sinh viên không sạc xe điện tại hầm giữ xe của các tòa nhà để bảo đảm an toàn PCCC. Sinh viên phản ứng thế nào trước thông tin này?
Mới đây, Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG TP.HCM có thư ngỏ gửi đến viên chức, người lao động cơ sở kinh doanh dịch vụ, sinh viên nội trú sau vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội.

Trong thư, trung tâm kêu gọi sinh viên cùng các đơn vị liên quan "Không bố trí sạc các phương tiện giao thông sử dụng điện tại tầng hầm của các tòa nhà. Các ban quản lý cụm nhà bố trí nơi sạc các phương tiện trên tại nơi phù hợp, đảm bảo an toàn, mỹ quan và thuận tiện để sinh viên sử dụng".

Vì sao ký túc xá ĐHQG TP.HCM không cho sạc xe điện ở hầm giữ xe? - Ảnh 1.

Hầm xe có khu vực riêng để sinh viên gửi xe điện
Thái Thanh (Nguồn: Báo Thanh Niên)

Sinh viên có xe điện nói gì?
Trên nhóm mạng xã hội của sinh viên ở Ký túc xá ĐHQG TP.HCM, một tài khoản đăng bài viết cho biết, nhà xe đã không cho phép sạc xe điện.

Dưới bình luận, một số người bày tỏ lo lắng khi ký túc xá không cho sạc xe điện, không biết di chuyển thế nào nếu xe điện không được sạc. Tài khoản N.M viết: "Ra quy định này thiệt thòi số ít bạn chạy xe điện thôi, thiểu số thì chịu". 

Facebook H.T.H đề xuất: "Xách cục ắc quy lên nhà sạc cũng được". Một số tài khoản khác cũng bày tỏ lo lắng, lỡ cháy ban đêm ở hầm xe thì hậu quả sẽ khó lường.

Anh Nguyễn Quang Tùng - sinh viên đang gửi xe điện tại ký túc xá cho biết, hiện anh vẫn chưa nhận được thông tin chính thức gì từ trung tâm về việc không được sạc xe điện ở hầm xe.

Vì sao ký túc xá ĐHQG TP.HCM không cho sạc xe điện ở hầm giữ xe? - Ảnh 2.

Hiện các nhà xe tại ký túc xá không nhận giữ thêm xe điện
Mộng Tuyền (Nguồn: Báo Thanh Niên)

"Trường hợp ký túc xá tạm ngưng cho sạc xe, tôi nghĩ vẫn có phương án xử lý nhưng khá bất tiện. Chẳng hạn sạc nhờ ở quán cà phê hoặc như đến trạm sạc xe của Vinfast tại các trung tâm thương mại", anh nói.

Chị N.T.T.T – sinh viên đang ở ký túc xá cho hay, chị dự định mang xe điện từ nhà lên để đi học thì nghe thông tin không được sạc xe điện ở hầm giữ xe. Vì vậy, chị T. đi xe buýt trong thời gian này.

"Cảnh giác sau vụ cháy chung cư mini là rất cần thiết nhưng thay vì ra thông báo cấm thì ký túc xá nên lắp các thiết bị phòng cháy chữa cháy tốt hơn, chủ sở hữu xe điện nên bảo dưỡng xe định kỳ. Nhiều tân sinh viên đang sử dụng xe điện do chưa có bằng lái xe máy, vậy nên ký túc xá cấm sạc xe điện cũng dễ khiến sinh viên bức xúc", T. bày tỏ.

Vì sao ký túc xá ĐHQG TP.HCM không cho sạc xe điện ở hầm giữ xe? - Ảnh 3.

Ổ điện từng được sinh viên sử dụng để sạc xe trong hầm xe trước đây
Mộng Tuyền (Nguồn: Báo Thanh Niên)

Chị P.T.N.N - một sinh viên khác cũng vừa gửi xe đạp điện về quê, chuyển sang đi xe buýt trong thời gian chờ thi bằng lái xe máy trước thông tin này. Theo ghi nhận, Ký túc xá ĐHQG TP.HCM hiện có 12 nhà xe ở tầng hầm các tòa nhà và tất cả nhà xe không nhận giữ thêm xe điện. 

Nhân viên giữ xe ở tòa nhà B4, BA3, E1 đã thông báo sinh viên không được sạc xe điện. Còn nhà xe C4 đang giải quyết cho sinh viên sạc xe điện ở trước hầm xe. "Phí gửi xe điện ở nhà xe C4 là 50.000 đồng/tháng, sạc xe điện là 25.000 đồng/tháng", một sinh viên thông tin.


Chuyên gia điện - điện tử: ‘Xe điện cũng như cái quạt, có chất nổ đâu mà sợ’ (Nguồn: Báo Thanh Niên)

Sinh viên sạc xe ở đâu?
Trước đây, trong ký túc xá một số nhà xe với diện tích nhỏ không nhận giữ xe điện; còn nhà xe nhận giữ xe điện sẽ có khu vực riêng để xe, có ổ cắm sạc. Số lượng ổ cắm không quá nhiều nên một số sinh viên đã tháo rời pin xe mang lên phòng sạc.

Một nhân viên giữ xe tại ký túc xá hướng dẫn: "Khi ký túc xá không cho sạc xe điện, sinh viên có thể sạc xe tại một số địa điểm như: tiệm sửa xe trước cổng ký túc xá, trạm sạc điện ở trung tâm thương mại, một số quán cà phê. Hầu hết các địa điểm sạc xe này đều thu phí, tùy theo loại pin xe, thời gian sạc".

Vì sao ký túc xá ĐHQG TP.HCM không cho sạc xe điện ở hầm giữ xe? - Ảnh 4.

Ký túc xá ĐHQG TP.HCM là nơi lưu trú của hơn 35.000 sinh viên
Mộng Tuyền (Nguồn: Báo Thanh Niên)

Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG TP.HCM cho biết, theo khảo sát, toàn ký túc xá có gần 90 xe đạp điện và xe máy điện của sinh viên. Trước đây, sinh viên mang xe đạp điện, xe máy điện đến giữ xe, sạc tại nhà giữ xe là thỏa thuận giữa sinh viên và các dịch vụ giữ xe vì loại xe này không thuộc diện phải đăng ký biển số xe với ký túc xá.

Đại diện trung tâm cũng thông tin, sau khi xảy ra vụ việc cháy chung cư mini ở Hà Nội, ký túc xá tăng cường triển khai các giải pháp PCCC trong đó có việc đảm bảo an toàn PCCC tại các nhà giữ xe và yêu cầu không được sạc xe điện, xe đạp điện tại các nhà giữ xe.

Vì sao ký túc xá ĐHQG TP.HCM không cho sạc xe điện ở hầm giữ xe? - Ảnh 5.

Hầm các tòa nhà trong ký túc xá được bố trí làm bãi giữ xe
Thái Thanh (Nguồn: Báo Thanh Niên)

"Trước mắt các nhà giữ xe bố trí xe đạp điện và xe máy điện ở một khu riêng, hạn chế sạc pin để qua đêm. Hiện các ban quản lý cụm nhà đang quy hoạch và xây dựng các khu sạc pin riêng biệt để sinh viên có nhu cầu sạc xe và sẽ thông tin đến sinh viên trong thời gian sớm nhất nhằm tạo điều kiện cho sinh viên đi lại, học tập", đại diện trung tâm nói.

Theo Báo Thanh Niên: https://thanhnien.vn/khong-cho-sac-xe-dien-o-ham-giu-xe-ky-tuc-xa-dhqg-tphcm-cho-biet-ly-do-185230920184143834.htm

Phản ứng của bạn là gì?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Trendy News TRENDY NEWS - Trang tin điện tử cập nhật tin tức trong nước và quốc tế 24/7